dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất Củ Chi lên thổ cư

Dịch Vụ Lên Thổ Cư Đất Củ Chi Trọn Gói

Với sự phát triển nhanh chóng tại Củ Chi, việc chuyển mục đích sử dụng đất phù hợp với quy hoạch của địa phương trở nên rất cần thiết, đặc biệt là với đất lên thổ cư. Tuy nhiên quy trình chuyển đổi phức tạp gây khó khăn cho nhiều người, đặc biệt là với những gia chủ không có nhiều kinh nghiệm. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà đất, Kiến trúc Trí Việt gửi đến bạn dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất Củ Chi lên thổ cư trọn gói nhanh chóng và tiện lợi nhất.

1. Dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất Củ Chi tại Kiến trúc Trí Việt gồm những gì?

Kiến Trúc Trí Việt chuyên cung cấp dịch vụ:

 • Dịch vụ xin lên thổ cư từ đất vườn, đất nông nghiệp
 • Dịch vụ Chuyển đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp: Xin phép chuyển đổi đất từ mục đích trồng trọt và chăn nuôi sang mục đích không liên quan đến nông nghiệp.
 • Dịch vụ Chuyển đổi đất phi nông nghiệp: Chuyển đổi đất từ mục đích phi nông nghiệp sang mục đích khác như xây dựng công trình sự nghiệp, kinh doanh, hoặc sản xuất.
 • Dịch vụ Chuyển đổi đất xây dựng công trình sự nghiệp: Dành cho các tổ chức và doanh nghiệp muốn chuyển đổi đất để xây dựng các công trình phục vụ mục đích công cộng hoặc kinh doanh.
 • Dịch vụ Chuyển đổi đất thương mại, dịch vụ: Xin phép chuyển đổi đất từ mục đích thương mại và dịch vụ sang mục đích khác như cơ sở sản xuất phi nông nghiệp.
 • Dịch vụ Chuyển đổi đất trồng lúa sang đất nuôi trồng thủy sản: Cung cấp dịch vụ chuyển đổi đất từ mục đích trồng lúa sang mục đích nuôi trồng thủy sản để phát triển ngành chăn nuôi và thủy sản.
 • Dịch vụ Chuyển đổi đất trồng cây hàng năm sang đất nuôi trồng thủy sản: Tương tự như trên, dịch vụ này giúp chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ trồng cây hàng năm sang nuôi trồng thủy sản.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng đất cho mục đích khác, hãy liên hệ với chuyên gia của Kiến Trúc Trí Việt để được tư vấn và hỗ trợ các thủ tục cụ thể nhằm đảm bảo việc chuyển đổi đất được thực hiện nhanh chóng theo đúng quy định của pháp luật.

quyết định cho phép lên thổ cư đất củ chi
Kết quả hồ sơ xin lên thổ cư thành công do Kiến Trúc Trí Việt thực hiện

2. Quy trình làm việc

Khi sử dụng dịch vụ lên thổ cư đất Củ Chi của Kiến trúc Trí Việt, bạn sẽ nhận được dịch vụ trọn gói với quy trình cụ thể từ A-Z để đảm bảo quá trình xin chuyển đổi được thuận lợi nhất:

 • Bước 1: Nhận yêu cầu, tư vấn cho khách hàng có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất hoặc nhu cầu lên thổ cư tại Củ Chi.
 • Bước 2: Khảo sát thực tế, kiểm tra thông tin quy hoạch & đánh giá tình trạng hồ sơ.
 • Bước 3: Lập hồ sơ đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất cho khách hàng.
 • Bước 4: Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi kết quả.
 • Bước 5: Gửi kết quả đến khách hàng.

Ngoài ra, Kiến Trúc Trí Việt còn cung cấp gói hỗ trợ kiểm tra quy hoạch tại Củ Chi. Sau khi nhận thông tin số thửa, tờ bản đồ, chúng tôi sẽ gửi lại kết quả kiểm tra qui hoạch, ranh qui hoạch và khuyến mãi phần tính mật độ xin giấy phép xây dựng trong vòng 5 phút.

>> Alo ngay: 0907131676 

3. Đơn giá thực hiện dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất lên thổ cư ở Củ Chi

Kiến trúc Trí Việt cung cấp dịch vụ trọn gói với mức phí vô cùng “hạt dẻ” so với giá trị mà mảnh đất mang lại sau khi được chuyển đổi mục đích thành công.

Mức giá của dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất Củ Chi lên thổ cư sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố của khu đất cần đăng ký chuyển đổi, bao gồm: tiền sử dụng đất, lệ phí cấp giấy chứng nhận, lệ phí trước bạ, phí thẩm định hồ sơ,… 

Anh chị cần hỗ trợ chuyển mục đích đất tại Củ Chi có thể liên hệ Kiến Trúc Trí Việt (0907.131.676 – Zalo) để được tư vấn chi tiết.  Thiết KếThi CôngGiám SátDịch Vụ Nhà Đất

  4. Tại sao nên chọn dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất lên thổ cư ở Củ Chi của Kiến trúc Trí Việt?

  Với dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất thì sẽ tùy từng tính chất của vụ việc mà thời gian giải quyết sẽ trong khoảng từ 04-12 tháng làm việc. Nếu bạn tự làm, thời gian thực tế có thể lâu hơn vì hồ sơ chưa hợp lệ hoặc hồ sơ cần bổ sung nhiều giấy tờ khác, gây mất thời gian. Hơn nữa, chính sách của huyện Củ Chi về việc chuyển đổi mục đích đất và lên thổ cư ngày càng khó khăn, quy trình duyệt hồ sơ phức tạp kéo dài, có thể gây nhiều tổn thất cho các nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm. 

  Với đội ngũ chuyên gia và kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, Kiến trúc Trí Việt cam kết đem đến cho quý khách hàng dịch vụ lên thổ cư đất tại Củ Chi tốt nhất, tiết kiệm thời gian và công sức với mức chi phí hợp lý nhất, đúng với phương châm “Chất lượng đặt lên hàng đầu”.

  Đặc biệt, đối với các dự án “khó”, chúng tôi sẽ đưa ra hướng giải quyết, tháo gỡ tình trạng pháp lý khách hàng đang vướng mắc.

  5. Các câu hỏi thường gặp khi về dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất Củ Chi lên thổ cư

  5.1 Chuyển mục đích sử dụng đất là gì và khi nào cần đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất lên thổ cư?

  Hiểu đơn giản, chuyển đổi mục đích sử dụng đất là thay đổi mục đích sử dụng của loại đất ban đầu sang một loại đất khác, thông qua quyết định hành chính – ví dụ chuyển từ đất canh tác sang đất thổ cư. Thẩm quyền cho quyết định này theo quy định là:
  – UBND tỉnh: Đối với cá nhân và tổ chức
  – UBND huyện: Đối với cá nhân và hộ gia đình.
  Ủy ban Nhân dân Huyện Củ ChiỦy ban Nhân dân Huyện Củ Chi
  Có nhiều trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất cần phải xin phép và nhiều trường hợp không cần xin phép. Đối với trường hợp đăng ký chuyển mục đích sang đất thổ cư, hay đất ở, gia chủ sẽ cần đăng ký xin phép chuyển đổi khi chuyển đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở.

  5.2 Hồ sơ đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất Củ Chi bao gồm những gì?

  Hồ sơ đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất Củ Chi lên thổ cư nhìn chung bao gồm các loại giấy tờ sau:
  – 01 bản chính Đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng đất
  – 01 bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  – 02 bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 01 bản sao Căn cước công dân của người đang đứng tên trên sổ
  Ngoài ra hồ sơ cũng cần thêm bản vẽ sơ đồ nhà đất, đơn đề nghị thẩm định mục đích sử dụng đất…·
  lên thổ cư đất củ chi
  Mẫu Đơn Xin Chuyển Đổi Mục Đích Sử Dụng Đất
  bản vẽ sơ đồ nhà đất
  đơn thẩm định nhu cầu sử dụng đất

  5.3 Thủ tục đăng ký chuyển mục đích sử dụng đất Củ Chi như thế nào?

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định, hồ sơ đăng ký sẽ tiếp tục được xử lý theo trình tự thủ tục như sau:
  – Người sử dụng đất nộp đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng đất.
  – Phòng Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ; xác minh thực địa, thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất.
  – Phòng Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn người sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.
  – Phòng Tài nguyên và Môi trường trình Ủy ban nhân dân cấp huyện quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất.
  quy định lên thổ cư củ chi
  Kiến trúc Trí Việt sẽ hỗ trợ bạn nộp và theo dõi hồ sơ

  5.4 Thời hạn giải quyết hồ sơ đăng ký chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Củ Chi lên thổ cư bao lâu?

  Hồ sơ đăng ký có thể được nộp theo hình thức trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính, và thời hạn giải quyết cho cả hai cách thức đều được tính giống nhau:
  – Không quá 15 ngày (không kể thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất). 
  – Không quá 25 ngày đối với các xã vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn. 
  Lưu ý thời gian này KHÔNG TÍNH:
  – Thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật.
  – Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất
  – Thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định. 
  Trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian không quá 03 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.
  Với khoảng thời gian giải quyết hồ sơ khá dài, việc sử dụng các dịch vụ hỗ trợ như Kiến trúc Trí Việt sẽ thuận lợi hơn cho bạn rất nhiều cho việc theo dõi và xử lý khi có các tình huống phát sinh.

  5.5 Các loại thuế phí cần nộp khi xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất là gì?

  Khi tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng đất, người sử dụng đất sẽ phải nộp một số loại thuế sau:
  1. Lệ phí trước bạ (thuế trước bạ):
  Theo quy định, khi thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất, người sử dụng đất không cần nộp lệ phí trước bạ. Tuy nhiên, có trường hợp ngoại lệ khi phải nộp lệ phí trước bạ nếu người sử dụng đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà không phải nộp lệ phí trước bạ ban đầu, sau đó được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang mục đích mới. Lúc này, chủ sở hữu đất sẽ được yêu cầu nộp lệ phí trước bạ.
  Mức thu lệ phí trước bạ: Lệ phí trước bạ = 0,5% x (Diện tích đất chịu lệ phí trước bạ x Giá 01 m2 (đồng/m2) tại bảng giá đất.
  2. Phí thẩm định hồ sơ:
  Phí thẩm định hồ sơ khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất do Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành quyết định và mức thu phí không đồng nhất. Thường thì các tổ chức sẽ phải nộp mức phí cao hơn so với hộ gia đình và cá nhân khi thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
  Việc nộp các loại thuế này là bước quan trọng và không thể bỏ qua khi tiến hành chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Để được hỗ trợ cụ thể và tư vấn thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất, hãy liên hệ với các chuyên gia của Kiến Trúc Trí Việt để đảm bảo việc thực hiện hợp pháp và đạt hiệu quả cao.

  Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ lên thổ cư tại Kiến Trúc Trí Việt, bạn chỉ cần cung cấp thông tin sở hữu ban đầu, phần còn lại của hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất như bản vẽ, hồ sơ chứng minh, hồ sơ nộp thuế và lệ phí trước bạ… chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện từ A-Z; nộp và theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ cho đến khi có kết quả cuối cùng.

  Trên đây là một số thông tin Kiến Trúc Trí Việt gửi đến các bạn về dịch vụ chuyển mục đích sử dụng đất lên thổ cư tại Củ Chi. Nếu quý khách có thêm bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ chuyển đổi mục đích sử dụng đất của Kiến trúc Trí Việt, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

  • Địa chỉ: Số 4, đường 41, tổ 7, khu phố 3, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM
  • Điện thoại: 0907 131 676
  • Email: info@kientructriviet.com

  >> Xem thêm: Dịch Vụ Xin Giấy Phép Xây Dựng Củ Chi Trọn Gói Chỉ Từ 3Tr

  công ty xây dựng củ chi
  4.9/5 - (12 bình chọn)