HƯỚNG DẪN TRA CỨU THÔNG TIN QUY HOẠCH XÂY DỰNG TỈNH BÌNH DƯƠNG MỚI NHẤT

Trong quá trình lên kế hoạch và thiết kế xây dựng, việc theo dõi và cập nhật thường xuyên các thông tin về quy hoạch đô thị của địa phương là vô cùng cần thiết. Đối với các dự án tại tỉnh Bình Dương, thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương có thể được tra cứu nhanh chóng và chính xác qua hình thức trực tuyến thông qua cổng tra cứu của tỉnh. Hãy cùng Kiến trúc Trí Việt tìm hiểu một số thông tin và định hướng chung về quy hoạch của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới, cũng như cách tra cứu thông tin quy hoạch online qua bài viết sau đây nhé!

Định hướng quy hoạch xây dựng Bình Dương thời kỳ 2021-2030

Vào tháng 11/2022 vừa qua, một buổi Hội thảo đầu kỳ được Sở KH-ĐT tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng công ty Becamex IDC và Viện Quy hoạch đô thị – nông thôn quốc gia (Bộ Xây dựng) tổ chức, thông qua định hướng quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hội thảo đã đưa ra mục tiêu tổng quát cho đến năm 2030, tỉnh Bình Dương sẽ phát triển theo mô hình thành phố trực thuộc Trung ương. Với mục tiêu đó, tỉnh Bình Dương quyết tâm đi đầu trong công cuộc chuyển đổi mô hình phát triển – chuyển hướng sang phát triển các ngành công nghiệp hiện đại và dịch vụ chất lượng cao với nền tảng là hệ sinh thái đổi mới sáng tạo hoàn chỉnh. Đồng thời tỉnh cũng tiếp tục định hướng trở thành cực tăng trưởng quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Trong buổi hội thảo, các đơn vị cũng đã báo cáo về hiện trạng, tình hình thực tế của tỉnh Bình Dương để đảm bảo đề hướng phát triển phù hợp và khai thác được hết khả năng của tỉnh. Dựa trên những điều kiện hiện có của địa phương, buổi hội thảo cũng đưa ra thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương với phương án tổ chức không gian lãnh thổ gồm 1 trục phát triển, 2 hành lang sinh thái, 3 vành đai liên kết, và 4 phân vùng phát triển.

Theo đó, đề xuất phát triển theo trục Bắc – Nam, phát triển trục đô thị – công nghiệp – dịch vụ theo phân đoạn. Hành lang sinh thái gồm hành lang phía Đông (gắn với trục sông Đồng Nai) và hàng lang phí Tây (gắn với sông Sài Gòn) phát triển vận tải đường thủy và các dịch vụ du lịch. Thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương có 3 vành đai liên kết gắn với vùng thành phố Hồ Chí Minh, định hướng phát triển mở rộng không gian đô thị. Cuối cùng là 4 phân vùng phát triển gồm 4 vùng đô thị trung tâm, tập trung phát triển đô thị, công nghiệp và thương mại dịch vụ.

>> Xem thêm: Các dự án thiết kế và xây dựng tại Bình Dương của Kiến Trúc Trí Việt

Cổng tra cứu thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương 

Hiện nay người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm về các thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương thông qua các app và website. Những phương pháp online này sẽ là một công cụ hữu ích để tìm kiếm thông tin thuận lợi hơn, tiết kiệm thêm thời gian và công sức cho người dùng.

Cổng tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Bình Dương là cổng tra cứu do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương phát triển nhằm hỗ trợ tra cứu các thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương một cách tiện lợi hơn. Ứng dụng có thể được cài đặt dễ dàng với hệ điều hành Android hay iOS, hoặc bạn có thể sử dụng website của cổng tra cứu. Sử dụng cổng tra cứu, người dùng có thể tìm kiếm thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương tại thực địa với hệ thống định vị GPS, tra cứu bản đồ quy hoạch theo đơn vị hành chính, kiểm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như tính năng sử dụng của từng thửa đất theo thông tin của thửa đất đó như số hiệu bản đồ, số hiệu thửa đất.

Website tra cứu của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cũng là một công cụ đáng tin cậy. Một tiện ích đặc biệt của trang web là giúp người dùng định vị vị trí của thửa đất đang tra cứu ngay trên Google Map, giúp việc xác định vị trí trở nên dễ dàng hơn.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương bằng website hoặc app của Sở Tài nguyên và Môi trường

Đầu tiên, truy cập vào website http://qhkhsdd.binhduong.gov.vn/auth, điền các thông tin cần thiết và nhấn truy cập hệ thống để bắt đầu tra cứu.

Khi tra cứu thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương theo thông tin thửa đất, người dùng chọn xã, phường của vị trí cần tra cứu. Sau đó nhập thông tin “số tờ”, “số thửa” bằng cách chọn biểu tượng hình kính lúp và nhấn tìm kiếm.

quy hoạch xây dựng bình dương
Tra cứu thông tin quy hoạch đến từng thửa đất

Khi dùng chức năng tìm kiếm theo vị trí bản đồ, người dùng chọn xã, phường cần tra cứu trên màn hình chính của website. Khi bản đồ quy hoạch xuất hiện, dùng nút “phóng to” và “thu nhỏ” để xem ranh thửa, nhấp chuột vào thửa đất để xem thông tin.

thông tin quy hoạch xây dựng bình dương
Tra cứu thông tin quy hoạch trực tiếp trên bản đồ

Khi tìm kiếm thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương qua định vị GPS, vẫn chọn xã, phường để mở bản đồ. Tiếp theo, chọn vào biểu tượng định vị GPS để xác định vị trí thửa đất cũng như hiện thông tin quy hoạch.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem hình ảnh thửa đất trên nền Google Earth bằng cách nhấn chọn biểu tượng có hình bản đồ trên màn hình.

Cách tra cứu thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương bằng website của Sở Xây dựng 

Để tra cứu thông tin qua website của Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, người dùng truy cập qua đường link http://quyhoachxaydung.binhduong.gov.vn/

Bước tiếp theo, người dùng nhấn chọn biểu tượng hình kính lúp để chọn khu vực cần tra cứu bằng thông tin xã, phường hoặc thông tin tọa độ. Sau đó tiếp tục nhập “số tờ” và “số thửa” để tra cứu thông tin thửa đất.

thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh bình dương
Tìm kiếm thông tin từng thửa đất

Ngoài ra, trang web cũng cho phép người dùng xem bản đồ trên nền Google Earth qua biểu tượng vẽ 3 hình vuông chồng lên nhau, cũng như xem bảng chú giải để tiện cho việc tra cứu.

Một số lưu ý khi tra cứu thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương 

Ngoài các công cụ online, bạn cũng có thể xem thông tin các thửa đất theo thông tin trong chứng nhận quyền sử dụng đất. Thông tin quy hoạch sẽ được ghi trong phần ghi chú. Tuy nhiên cần chú ý rằng thông tin quy hoạch thường hay được thay đổi nên thông tin trong phần này có thể sẽ không còn chính xác. Một số nguồn khác bạn có thể tìm đến để tìm hiểu thông tin quy hoạch xây dựng Bình Dương như các cơ quan có thẩm quyền hoặc các công ty và dịch vụ nhà đất ngay tại địa phương.

Mặt khác, hãy lưu ý rằng khi tra cứu online, có một số thửa đất có thể sẽ không được tìm thấy. Nguyên nhân có thể kể đến như trải qua một thời gian dài, thông tin thửa đất đã cũ và có thay đổi sau những lần quy hoạch trước, khiến thửa đất không còn được tìm thấy. Một nguyên nhân khác có thể là do đất mới được phân lô nên thông tin thửa đất vẫn chưa kịp cập nhật lên hệ thống. Vì hệ thống vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và cần thời gian cập nhật, người dùng nên lưu ý các thông tin tra cứu được đều có tính tham khảo.

Mặc dù các công cụ trực tuyến đã và đang giúp cho việc tìm hiểu và tra cứu các thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương trở nên dễ dàng hơn, thì vẫn có những lưu ý mà người dùng nên cẩn trọng. Kiến trúc Trí Việt mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về việc quy hoạch xây dựng Bình Dương để có những kế hoạch cho các công trình sắp tới. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của Kiến trúc Trí Việt trong thời gian tới để cập nhật thêm những thông tin và kiến thức hữu ích về quy hoạch và xây dựng công trình nhé.

>> Xem thêm: TOP CỬA HÀNG VẬT LIỆU XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG UY TÍN 2023

Bài viết liên quan

  • HƯỚNG DẪN TRA CỨU THÔNG TIN QUY HOẠCH XÂY DỰNG TỈNH BÌNH DƯƠNG MỚI NHẤT

    quy hoach binh duong

    Trong quá trình lên kế hoạch và thiết kế xây dựng, việc theo dõi và cập nhật thường xuyên các thông tin về quy hoạch đô thị của địa phương là vô cùng cần thiết. Đối với các dự án tại tỉnh Bình Dương, thông tin quy hoạch xây dựng tỉnh Bình Dương có thể…

  • TOP CỬA HÀNG VẬT LIỆU XÂY DỰNG BÌNH DƯƠNG UY TÍN 2024

    Là yếu tố quan trọng trong quá trình xây dựng công trình, vật liệu xây dựng cần được lựa chọn kỹ lưỡng từ những địa chỉ vật liệu xây dựng uy tín nhằm đảm bảo chất lượng của các công trình. Nếu bạn đang có nhu cầu về vật liệu xây dựng Bình Dương, hay…

Đánh giá bài viết này