THÔNG TIN QUY HOẠCH XÂY DỰNG CỦ CHI GIAI ĐOẠN 2021-2030

Củ Chi là một huyện đông dân cư và đang phát triển của thành phố Hồ Chí Minh. Với tốc độ phát triển nhanh, mật độ xây dựng Củ Chi cũng tăng nhanh. Nhằm có được những thông tin đầy đủ về hiện trạng quy hoạch đất tại Củ Chi, đảm bảo những thuận lợi và cơ hội trước khi thực hiện công trình và quyết định đầu tư, bạn sẽ cần tìm hiểu trước sơ đồ quy hoạch Huyện Củ Chi một cách kỹ càng. Với bài viết dưới đây, Kiến trúc Trí Việt sẽ giúp bạn phần nào có thêm những thông tin cơ bản về thông tin quy hoạch Củ Chi.

Thông tin và bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Củ Chi

Huyện Củ Chi có quy hoạch sử dụng đất dành cho nhiều mục đích khác nhau như nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, kinh doanh, văn hoá và các mục đích khác. Sơ đồ quy hoạch huyện Củ Chi được xây dựng với mục tiêu phù hợp với sự phát triển kinh tế và xã hội của huyện, cũng như bảo đảm quyền lợi của cư dân.

Với tổng diện tích đất tự nhiên hơn 43 nghìn hecta, huyện Củ Chi phân chia hơn 31 nghìn hecta cho đất nông nghiệp, hơn 11 nghìn hecta cho đất phi nông nghiệp, và các mục khác gồm đất chưa sử dụng, đất khu công nghệ cao, đất khu kinh tế, và đất đô thị.

Đất nông nghiệp bao gồm các mục như đất trồng lúa, đất trồng các loại cây, đất trồng rừng,… Trong khi đó, đất phi nông nghiệp sẽ bao gồm nhiều hạng mục hơn phục vụ cho các lĩnh vực khác như đất quốc phòng, an ninh, đất công nghiệp, khu chiết xuất, đất phát triển hạ tầng, đất xử lý chất thải, đất danh lam thắng cảnh,…

Ngoài ra, sơ đồ quy hoạch huyện Củ Chi cũng lên được lên kế hoạch thu hồi đất, bao gồm đất nông nghiệp chuyển sang phi nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng đất và tình hình thực tế của địa phương.

>> Xem thêm: Dịch vụ xin giấy phép xây dựng Củ Chi chỉ từ 3tr

Nếu bạn cần kiểm tra quy hoạch 1 cách nhanh chóng, hãy Alo: 0907131676 Kiến Trúc Trí Việt sẽ hỗ trợ trong 30 giây cho việc kiểm tra qui hoạch 1 thửa đấtSau khi nhận thông tin số thửa, tờ bản đồ, chúng tôi sẽ gửi lại kết quả kiểm tra qui hoạch, ranh qui hoạch và khuyến mãi phần tính mật độ xin giấy phép xây dựng.
bản đồ quy hoạch sử dụng đất củ chi
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Củ Chi

Thông tin, bản đồ quy hoạch phát triển không gian tại Củ Chi

Trên địa bàn huyện Củ Chi có khoảng 80% dân số thuộc khu dân cư đô thị và 20% tổng dân số còn lại thuộc khu vực dân cư nông thôn. Vì vậy vấn đề phát triển không gian của sơ đồ quy hoạch huyện Củ Chi cũng phải phù hợp với tình hình dân cư của địa phương.

Về các trung tâm công cộng và hệ thống công trình công cộng, mỗi xã đều có khu hành chính riêng tại trung tâm các điểm dân cư, trong khi trung tâm hành chính của huyện được đặt tại tỉnh lộ 8 thị trấn huyện lỵ Củ Chi. Mỗi xã cũng đảm bảo các công trình y tế như phòng khám và trạm y tế, cũng như hệ thống giáo dục gồm mẫu giáo, tiểu học, trung học để phục vụ người dân.

>> Xem thêm: Công ty xây dựng ở Củ Chi uy tín, chất lượng

Trung tâm thương mại dịch vụ cũng được đầu tư phát triển từ nền tảng cơ sở hạ tầng sẵn có, từng bước hoàn thiện nhằm đảm bảo nhu cầu cho các khu dân cư. Đặc biệt, trung tâm công cộng thuộc Khu đô thị Tây Bắc là công trình công cộng cấp trung ương, thành phố có quy mô lớn, phục vụ cho khu đô thị, thành phố và cả khu vực của vùng với tổng diện tích lên đến 686 hecta.

Sơ đồ quy hoạch huyện Củ Chi cũng chú ý đến việc phát triển không gian cây xanh để phù hợp với đặc thù của địa phương gồm các khu vực rừng và hệ thống kênh đào, sông rạch hiện tại. Như vậy, huyện tập trung phát triển các khu du lịch giải trí cũng như cảnh quan phát triển du lịch sinh thái kết hợp với nông nghiệp ở phía Đông và Nam huyện lỵ (dọc kênh Xáng và sông Sài Gòn). Bên cạnh đó là các khu vực cây xanh giữa khu dân cư và khu công nghiệp, phát triển rừng bảo vệ môi trường và tạo không gian xanh cho địa phương.

mật độ xây dựng củ chi
Nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái ở Củ Chi

Không gian cho mảng công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trong sơ đồ quy hoạch huyện Củ Chi sẽ tập trung di dời các cơ sở vào từng khu và cụm công nghiệp. Qua đó điều kiện xử lý chất thải, chất gây ô nhiễm của các cơ sở cũng sẽ được đảm bảo. Mặt khác, những cơ sở không gây ô nhiễm sẽ được bố trí xen cài trong khu dân cư.

Thông tin quy hoạch giao thông tại Củ Chi

Sơ đồ quy hoạch huyện Củ Chi tập trung việc tổ chức giao thông theo hướng cải tạo mở rộng đúng lộ giới quy định, kết hợp với việc xây mới một số tuyến đường tạo thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh.

Địa phương tiến hành xây dựng và cải tạo các nút giao thông tại các vị trí giao cắt trục đường đối ngoại (đường Quốc lộ 22, đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài, đường Vành đai 3, Vành đai 4, …) với các tuyến đường khác. Sơ đồ quy hoạch huyện Củ Chi cũng sẽ quy hoạch nối dài tuyến metro số 2 (Thủ Thiêm – Bến Thành – Tham Lương) đến khu đô thị Tây Bắc.

Quy hoạch hệ thống bến bãi đậu xe phục vụ giao thông với tổng diện tích lên đến 7.5 hecta trên khắp địa bàn của huyện. Mặt khác vẫn phải đảm bảo các bến bãi đậu xe được quy hoạch ở vị trí hợp lý, thuận tiện sử dụng nhưng vẫn đúng theo diện tích cần thiết theo sơ đồ quy hoạch huyện Củ Chi.

Cách tra cứu thông tin sơ đồ quy hoạch huyện Củ Chi

Cách đầu tiên là kiểm tra thông tin sơ đồ quy hoạch huyện Củ Chi trực tiếp tại các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương. Bạn có thể đến Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Củ Chi, có địa chỉ tại số 77, đường Tỉnh Lộ 8, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi. Cơ quan làm việc từ 8h đến 11h30 vào buổi sáng, và 13h30 đến 17h vào buổi chiều, nghỉ ngày thứ 7 và Chủ nhật. Lưu ý khi đến các bạn cần đem theo các giấy tờ liên quan đến thửa đất cần kiểm tra thông tin. Một địa chỉ khác bạn có thể đến là Ủy ban Nhân dân các xã ở Củ Chi để xem thông tin quy hoạch.

Cách thứ hai là bạn có thể sử dụng các trang web để tra cứu thông tin sơ đồ quy hoạch huyện Củ Chi trực tuyến. Một số website bạn có thể dùng tham khảo thông tin như:

  • Website của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh
  • Website trang Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh

Với website của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh:

  • Bạn truy cập vào đường link sau: https://qhkt.hochiminhcity.gov.vn/ban-do-quy-hoach.html
  • Ở mục “Quy hoạch chung”, bạn chọn vào danh mục “Quận/Huyện”, màn hình sẽ hiện ra danh sách các quận, huyện của thành phố Hồ Chí Minh.
  • Ở mục “Huyện Củ Chi”, nhấn chọn “Bản đồ” để xem sơ đồ đất, và chọn “QĐ Phê duyệt Quy hoạch” để xem Quyết định Phê duyệt Quy hoạch. 
sơ đồ quy hoạch huyện củ chi
Sơ đồ phát triển không gian của huyện Củ Chi

 

Với website trang Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh:

  • Bạn truy cập vào đường link sau: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/
  • Nhấn chọn biểu tượng hình kính lúp ở màn hình chính để tiến hành tìm kiếm.
  • Chọn mục “Số thửa đất”, điền thông tin thửa đất cần kiểm tra (Quận/Huyện, Phường/Xã, Số thửa, Số tờ).
  • Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm kiếm theo vị trí tọa độ, hay tên đường.
thông tin quy hoạch củ chi
Trang Thông tin Quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh

Như vậy, Kiến trúc Trí Việt đã mang đến cho bạn một số thông tin cơ bản về sơ đồ quy hoạch huyện Củ Chi giai đoạn 2021-2030. Khi tiến hành lên kế hoạch cho một dự án xây dựng, các thông tin quy hoạch là rất quan trọng và luôn cần kiểm tra kỹ lưỡng. Do đó Kiến trúc Trí Việt khuyến khích bạn sau khi tham khảo thông tin quy hoạch trực tuyến, bạn cũng nên kiểm tra với địa phương hoặc liên hệ trực tiếp với Kiến Trúc Trí Việt để đảm bảo thông tin chính xác nhất. Và cũng đừng quên tiếp tục theo dõi Kiến trúc Trí Việt để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)