CÁC QUY ĐỊNH XIN PHÉP XÂY DỰNG TẠI CỦ CHI ĐANG ÁP DỤNG VÀ YẾU TỐ MỚI ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN CỦ CHI

quy định xin phép xây dựng tại củ chi

Khoảng thời gian từ đầu năm 2022 đến nay, rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ xây dựng tại Củ Chi đều nhận định việc xin phép xây dựng tại Củ Chi trở nên cực kỳ khó khăn vì nhiều qui định hướng dẫn chồng chéo. Người làm trong nghề khổ vì cập nhật không kịp để tư vấn khách hàng; người không có nghề, mua đất tại Củ Chi, dù có thổ cư, thiết kế đúng qui định, đúng qui hoạch…vẫn không được cấp phép xây dựng, phải điều chỉnh thiết kế lại … Vậy nguyên nhân do đâu ? Với hơn 20 năm trong lĩnh vực thiết kế, xin phép xây dựng, chúng tôi chia sẻ vài quy định xin phép xây dựng tại Củ Chi cần chú ý trong quá trình thiết kế mà các bạn cần lưu ý.

1. Khoảng lùi

 • Khoảng lùi sau: Theo qui định QĐ/2021 Qui chế quản lý kiến trúc địa bàn TP.HCM. Cụ thể: đối với thửa đất có diện tích >50m2, nếu chiều sâu >16m thì bố trí khoảng lùi sau tối thiểu 2m; nếu chiều sâu 9-16m thì khoảng lùi sau tối thiểu 1m; nếu chiều sâu <9m thì khuyến khích có khoảng lùi.
 • Khoảng lùi trước: căn cứ theo lộ giới, ranh qui hoạch đường giao thông, kênh giới … các qui định xây dựng hiện hành.

2. Cam kết đảm bảo an toàn cho công trình cho công trình lân cận

Đối với những công trình xây chen, xây gần các công trình lân cận, ngoài các thành phần hồ sơ theo qui định, theo Điều 46 NĐ 15/2021 phải có Cam kết đảm bảo an toàn cho công trình cho công trình lân cận do chủ sở hữu lô đất trực tiếp ký tại Ủy ban nhân dân xã/thị trấn hoặc tại văn phòng công chứng. Nếu không hồ sơ xin phép xây dựng sẽ không dc chấp nhận.

3. Cam kết tháo dỡ công trình khi Nhà Nước thực hiện quy hoạch

Áp dụng cho các hồ sơ xin phép xây dựng đất có thổ cư trước ngày công bố quy hoạch. Lúc này, Phòng quản lý đô thị sẽ cấp giấy phép xây dựng có thời hạn. Sau này, nếu Nhà nước thực hiện quy hạch thì công trình sẽ không được đền bù.

>> Dịch vụ xin giấy phép xây dựng Củ Chi trọn gói, nhanh chóng chỉ từ 3tr

quy định xây dựng củ chi mới nhất
Mẫu giấy cam kết tháo dỡ do Kiến Trúc Trí Việt thực hiện cho khách hàng
các quy định mới nhất khi xin phép xây dựng tại củ chi
Hồ sơ xin phép xây dựng phải bao gồm đầy đủ chứng thực cam kết

4. Xin phép xây dựng tường rào, hồ bơi, san lấp

Nếu vị trí xin phép xây dựng các công trình trên có thổ cư thì xin phép ở UBND huyện Củ Chi, nếu vị trí xin phép xây dựng các công trình trên không thổ cư, nhưng đất có thổ cư đúng qui hoạch chi tiết thì xin ở UBND xã/Thị trấn nơi thửa đất tọa lạc.

Lưu ý, hồ bơi khi xây dựng tại Củ Chi phải xin phép; san lấp cũng phải xin phép và ký quỹ đền bù thiệt hại hạ tầng nếu có hư hại nhé. Tường rào khi xin phép xây dựng thì chiều cao không vượt quá 2.6m; tường rào mặt tiền phải đảm bảo thiết kế có mặt thoáng >75%.

5. Hệ số sử dụng đất

Khi thiết kế xin phép xây dựng các bạn thường chú ý đảm bảo về mật độ, số tầng đúng quy hoạch chi tiết, nhưng quên kiểm tra hệ số sử dụng đất (HSSDĐ).

HSSDĐ = Tổng diện tích sàn/Diện tích đất thổ cư

Nếu HSSDĐ lớn hơn qui định, bạn phải giảm số tầng hoặc giảm đều diện tích các tầng.

Theo Kiến Trúc Trí Việt đánh giá, HSSDĐ là cái khó nhằn nhất vì xu hướng hiện tại Củ Chi đang trên đà phát triển, quỹ đất ở không còn nhiều hoặc đất ở đang ở mức giá khá cao nên buộc lòng phải xây cao tầng. Nhưng theo qui hoạch chi tiết địa bàn Củ Chi, HSSDĐ ở đây khá thấp. Minh chứng: khu vực thị trấn Củ Chi đa phần qui hoạch được phép xây dựng 7 tầng nhưng  HSSDĐ là 2.1; khu vực đường Liêu Bình Hương xã Tân Thông Hội, con đường sầm uất nhất nhì huyện Củ Chi, đa phần được phép xây dựng 5 tầng nhưng HSSDĐ 3.0; các xã khác HSSDĐ còn thấp hơn.

Hiện tại, nhiều người thiết kế, người kinh doanh bất động sản còn chưa chú ý tới HSSDĐ. Nhưng đến khi Củ Chi càng phát triển, nhà cao tầng càng nhiều thì đây là yếu tố mới để định giá bất động sản.

Ngoài ra, đất thổ cư cấp sau ngày ra quyết định qui hoạch chi tiết và không đúng qui hoạch đất ở hoặc đất thổ cư nhưng chưa có qui hoạch chi tiết sẽ không được cấp giấy phép xây dựng.

>> Xem thêm: CÁCH MUA ĐẤT ĐỂ CÓ THỂ XIN PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở ĐỊA BÀN CỦ CHI

Trên đây là vài thông tin cơ bản về các quy định xin giấy phép xây dựng tại Củ Chi mà các bạn có xây nhà, đầu tư bất động sản địa bàn Củ Chi cần nắm rõ để chủ động hơn trong công việc. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế, xin phép xây dựng trên địa bàn Củ Chi, Bình Dương, Tây Ninh, Long An… hãy gọi cho Kiến Trúc Trí Việt.

 • Hotline: 0907131676.
 • Email: info@kientructriviet.com

Bài viết liên quan

 • TOP CỬA HÀNG VẬT LIỆU XÂY DỰNG CỦ CHI UY TÍN, GIÁ TỐT

  vật liệu xây dựng củ chi

  Tìm mua vật liệu xây dựng là một công việc rất quan trọng để đảm bảo tiến độ xây dựng và chất lượng công trình. Đối với các công trình tại Củ Chi, việc chọn mua vật liệu xây dựng Củ Chi sẽ không quá khó khăn, khi có rất nhiều cửa hàng vật liệu…

 • TỔNG HỢP Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP CỦ CHI

  thiết kế nhà đẹp củ chi

  Là một huyện ngoại thành thuộc thành phố Hồ Chí Minh, huyện Củ Chi đã cho thấy sự phát triển và lớn mạnh theo thời gian, cùng với đó chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn. Nhờ vậy mà các nhu cầu trong đời sống của cư dân cũng được chú trọng hơn –…

 • TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CỦ CHI VÀ XU HƯỚNG SẮP TỚI

  thị trường bất động sản củ chi

  Là một huyện nằm về phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh và có hệ thống sông ngòi, kênh rạch khá đa dạng, Củ Chi là một huyện phát triển về cả nông nghiệp, công nghiệp và du lịch. Đi cùng với đó, thị trường bất động sản Củ Chi cũng dần được…

5/5 - (1 bình chọn)