THÔNG TIN 4 VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG CỦ CHI UY TÍN NHẤT

văn phòng công chứng củ chi

Công chứng luôn là một trong những công việc quan trọng nhất khi thực hiện các thủ tục nhà đất. Làm việc cùng Văn phòng công chứng có đội ngũ công chứng viên có kiến thức chuyên môn tốt và tinh thần chuyên nghiệp, tận tâm sẽ giúp quá trình làm thủ tục của bạn dễ dàng và suôn sẻ hơn. Hiện nay tại Củ Chi, không quá khó để bạn tìm được Văn phòng công chứng Củ Chi uy tín cho công trình của mình. Qua bài viết này, Kiến Trúc Trí Việt cũng sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về các Văn phòng công chứng tại huyện Củ Chi để bạn có thể chọn được Văn phòng phù hợp với nhu cầu và dự án của mình nhé.

1. Phân biệt Phòng công chứng và Văn phòng công chứng

Khi nhắc đến công chứng, 2 khái niệm “Phòng công chứng” và “Văn phòng công chứng” có thể dễ gây nhầm lẫn với nhiều người. Dù đều cung cấp dịch vụ công chứng tài liệu, giấy tờ nhưng Phòng công chứng và Văn phòng công chứng là 2 đơn vị khác nhau với những đặc điểm khác biệt.

Căn cứ theo Luật Công chứng 2014, chúng ta có thể phân biệt 2 đơn vị này qua những đặc điểm như sau:

 Phòng công chứngVăn phòng công chứng
Nguyên tắc thành lậpChỉ thành lập mới tại địa bàn chưa có điều kiện phát triển Văn phòng công chứngLà đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Tư pháp do UBND tỉnh quyết định thành lập, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêngĐược tổ chức và hoạt động theo hình thức của loại hình công ty hợp danhPhải có từ 02 công chứng viên hợp danh trở lên, không có thành viên góp vốn
Người đại diệnGọi là Trưởng phòngPhải là công chứng viên, do Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chứcGọi là Trưởng Văn phòngPhải là công chứng viên hợp danh của Văn phòng, đã hành nghề từ 02 năm trở lên
Tên gọiGồm: “Phòng công chứng” + stt thành lập + tên tỉnh, TP trực thuộc TW nơi thành lậpGồm: “Văn phòng công chứng” + họ tên Trưởng Văn phòng hoặc một công chứng viên hợp danhKhông được trùng, gây nhầm lẫn với tên tổ chức hành nghề công chứng khác, vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục

Hiện tại bạn sẽ không tìm được Phòng công chứng huyện Củ Chi, do TPHCM không có Phòng công chứng nào được đặt ở địa bàn huyện Củ Chi. Nếu bạn có cần liên hệ Phòng công chứng TPHCM, bạn có thể tìm đến các địa chỉ sau.

 • Phòng công chứng số 1 TPHCM: 97 Đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • Phòng công chứng số 2 TPHCM: 94-96 Đường Ngô Quyền, Phường 7, Quận 5, TPHCM
 • Phòng công chứng số 3 TPHCM: 12 Đường Thống Nhất, Phường Bình Thọ, TP Thủ Đức, TPHCM
 • Phòng công chứng số 4 TPHCM: 25/5 Đường Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình,TPHCM
 • Phòng công chứng số 5 TPHCM: 278 Đường Nguyễn Văn Nghi, Phường 7, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Phòng công chứng số 6 TPHCM: 47A Đường Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TPHCM
phòng công chứng củ chi
Phòng công chứng số 2 TPHCM thuộc Sở Tư pháp TPHCM

2. Thông tin các Văn phòng công chứng Củ Chi

Thay vì Phòng công chứng Củ Chi, các chủ đầu tư có thể tìm đến các văn phòng công chứng uy tín huyện Củ Chi để thực hiện thủ tục cho dự án của mình tại huyện Củ Chi một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Bạn có thể tham khảo địa chỉ của 4 Văn phòng công chứng Củ Chi uy tín sau.

2.1 Văn phòng công chứng Dương Thái Hoàng

Văn phòng công chứng Dương Thái Hoàng có tên cũ Văn phòng công chứng Củ Chi và đã được đổi tên chính thức từ năm 2018. Được thành lập từ năm 2010, đến nay Văn phòng công chứng Dương Thái Hoàng luôn là địa chỉ Văn phòng công chứng Củ Chi đáng tin cậy với nhiều chủ đầu tư.

Văn phòng công chứng Dương Thái Hoàng được tin tưởng trong dịch vụ công chứng tại Củ Chi không chỉ bởi trình độ chuyên môn của Trưởng Văn phòng và các công chứng viên, mà còn bởi sự nhiệt tình và thân thiện trong quá trình tư vấn và làm việc với khách hàng.

2.2 Văn phòng công chứng Nguyễn Tất Thành

 • Địa chỉ: 494 Tỉnh lộ 8, Ấp 3, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, TPHCM
 • Số điện thoại: 028 3799 0207

Văn phòng công chứng Nguyễn Tất Thành cũng là một địa chỉ Văn phòng công chứng Củ Chi rất đáng để bạn tham khảo. Thủ tục công chứng nhà đất Củ Chi tại Văn phòng công chứng Nguyễn Tất Thành được nhiều khách hàng đánh giá là nhanh gọn, hiệu quả và rất chuyên nghiệp. Dù đội ngũ công chứng viên không quá nhiều, nhưng khi đến đây bạn vẫn sẽ nhận được dịch vụ vô cùng vui vẻ và tận tình.

văn phòng công chứng uy tín huyện củ chi
Nơi làm việc của Văn phòng công chứng Nguyễn Tất Thành

2.3 Văn phòng công chứng Hồ Nhật Tú Trinh

Là Văn phòng công chứng Củ Chi được thành lập và hoạt động từ năm 2010, Văn phòng công chứng Hồ Nhật Tú Trinh còn có tên gọi là Văn phòng công chứng Tân Duy. Văn phòng công chứng Hồ Nhật Tú Trinh có cung cấp dịch vụ công chứng cho các loại hợp đồng giao dịch (ví dụ như thủ tục công chứng mua bán nhà đất Củ Chi), tư vấn hỗ trợ các vấn đề pháp lý và công chứng cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Văn phòng công chứng Hồ Nhật Tú Trinh cũng cam kết đội ngũ công chứng viên dày dặn kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn tốt cũng như có tinh thần nhiệt tình, năng động và tích cực.

2.4 Văn phòng công chứng Trần Trung Dũng

 • Địa chỉ: 166/6E, Quốc lộ 22, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, TPHCM
 • Số điện thoại: 091 362 4994

Một địa chỉ Văn phòng công chứng Củ Chi đáng tin cậy khác đó là Văn phòng công chứng Trần Trung Dũng. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ công chứng viên của Văn phòng công chứng Trần Trung Dũng luôn cam kết sự chuyên nghiệp và chất lượng trong công việc. Bên cạnh sự chỉnh chu và kỹ lưỡng khi làm việc với khách hàng, dịch vụ ở đây cũng được đánh giá là tận tâm và chu đáo.

3. Những thắc mắc thường gặp khi thực hiện thủ tục công chứng

3.1 Mức phí công chứng là bao nhiêu?

Căn cứ theo thông tư 257/2016/TT-BTC về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí công chứng, mức phí công chứng sẽ được thu bởi Văn phòng công chứng Củ Chi và phụ thuộc vào hợp đồng, giao dịch cần công chứng:

 • Công chứng hợp đồng, giao dịch được xác định theo giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch
 • Công chứng hợp đồng, giao dịch không theo giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch
 • Công chứng cho các thủ tục khác

Đối với các thủ tục nhà đất, ví dụ như phí công chứng nhà đất ở Củ Chi, mức phí sẽ được tính theo phí công chứng hợp đồng, giao dịch được xác định theo giá trị tài sản hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch – tức là tính trên giá trị quyền sử dụng đất và giá trị tài sản gắn liền với đất (nếu có). Mức phí cụ thể như sau:

TTGiá trị tài sản (GTTS) hoặc giá trị hợp đồng, giao dịch (GTHĐGD)Mức thu(đồng/trường hợp)
1< 50 triệu đồng50.000
2Từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng100.000
3Từ trên 100 triệu đồng đến 01 tỷ đồng0,1% GTTS hoặc GTHĐGD
4Từ trên 01 tỷ đồng đến 03 tỷ đồng01 triệu đồng + 0,06% phần GTTS hoặc GTHĐGD vượt quá 01 tỷ đồng
5Từ trên 03 tỷ đồng đến 05 tỷ đồng2,2 triệu đồng + 0,05% phần GTTS hoặc GTHĐGD vượt quá 03 tỷ đồng
6Từ trên 05 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng3,2 triệu đồng + 0,04% phần GTTS hoặc GTHĐGD vượt quá 05 tỷ đồng
7Từ trên 10 tỷ đồng đến 100 tỷ đồng5,2 triệu đồng + 0,03% phần GTTS hoặc GTHĐGD vượt quá 10 tỷ đồng.
8> 100 tỷ đồng32,2 triệu đồng + 0,02% phần GTTS hoặc GTHĐGD vượt quá 100 tỷ đồng(mức thu tối đa là 70 triệu đồng/trường hợp)

Ngoài ra, bạn cũng có thể phải chi trả thêm phần thù lao công chứng cho Văn phòng công chứng. Vì vậy để tránh sai sót và phát sinh chi phí, bạn nên liên hệ trực tiếp với các Văn phòng công chứng Củ Chi để được tư vấn cụ thể về mức phí cần chuẩn bị.

3.2 Hồ sơ cho thủ tục công chứng mua bán nhà đất tại Củ Chi

Hồ sơ của bạn khi nộp về Văn phòng công chứng Củ Chi cần được lập thành một bộ, bao gồm các loại tài liệu sau:

 • Phiếu yêu cầu công chứng: Gồm có thông tin về họ tên, địa chỉ người yêu cầu công chứng, nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ gửi kèm theo, tên Văn phòng, họ tên người tiếp nhận hồ sơ, và thời điểm tiếp nhận hồ sơ
 • Bản dự thảo của hợp đồng, giao dịch mua bán nhà đất tại Củ Chi
 • Bản sao giấy tờ tùy thân của người yêu cầu công chứng
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản gắn liền (nếu có)
 • Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch

Sau khi đã nộp hồ sơ, bạn sẽ được công chứng viên hướng dẫn các bước tiếp theo của quy trình công chứng mua bán nhà đất tại Củ Chi. Công chứng viên cũng sẽ là người kiểm tra hồ sơ và thông báo, chỉ dẫn cho bạn sửa chữa và hoàn thiện hồ sơ nếu có vấn đề xảy ra. Sau thời hạn công chứng, bạn sẽ nhận lại hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

quy trình công chứng mua bán nhà đất tại củ chi
Người dân được tư vấn và hướng dẫn trực tiếp tại Văn phòng công chứng

Như vậy, Kiến Trúc Trí Việt đã chia sẻ đến bạn về địa chỉ các Văn phòng công chứng Củ Chi cũng như một số thông tin cần biết về quy trình công chứng, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà đất. Với bài viết này mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn thủ tục công chứng tại Củ Chi. Nếu bạn muốn có thêm nhiều thông tin và kiến thức hữu ích khác về chủ đề thiết kế, xây dựng và nhà đất, thì hãy tiếp tục theo dõi các bài viết sắp tới của Kiến Trúc Trí Việt bạn nhé!

Bài viết liên quan

 • TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CỦ CHI VÀ XU HƯỚNG SẮP TỚI

  thị trường bất động sản củ chi

  Là một huyện nằm về phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh và có hệ thống sông ngòi, kênh rạch khá đa dạng, Củ Chi là một huyện phát triển về cả nông nghiệp, công nghiệp và du lịch. Đi cùng với đó, thị trường bất động sản Củ Chi cũng dần được…

 • THÔNG TIN QUY HOẠCH XÂY DỰNG CỦ CHI GIAI ĐOẠN 2021-2030

  sơ đồ quy hoạch huyện củ chi

  Củ Chi là một huyện đông dân cư và đang phát triển của thành phố Hồ Chí Minh. Với tốc độ phát triển nhanh, mật độ xây dựng Củ Chi cũng tăng nhanh. Nhằm có được những thông tin đầy đủ về hiện trạng quy hoạch đất tại Củ Chi, đảm bảo những thuận lợi…

 • THÔNG TIN 4 VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG CỦ CHI UY TÍN NHẤT

  văn phòng công chứng củ chi

  Công chứng luôn là một trong những công việc quan trọng nhất khi thực hiện các thủ tục nhà đất. Làm việc cùng Văn phòng công chứng có đội ngũ công chứng viên có kiến thức chuyên môn tốt và tinh thần chuyên nghiệp, tận tâm sẽ giúp quá trình làm thủ tục của bạn…

Đánh giá bài viết này